sàn gỗ, san go trần thạch cao, tran thach cao
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức chung | Tin khuyến mãi | Sơ đồ chỉ dẫn | Liên hệ |

Ngôi nhà phù thủy

Lượt xem: 4785
“Ngôi nhà mới hả? Nói thiệt tình là nó giống ngôi nhà …phù thủy. Chồng em và kiến trúc sư làm sao đó mà bây giờ ngôi nhà chỉ toàn màu đen với màu đỏ chét…”. Chủ hộ, một nhà báo đã tự mô tả về ngôi nhà của mình khi mới dọn về ...

Đen và đỏ - hai màu nóng vốn rất hiếm khi được dùng trang trí nhà ở, nhưng nó đã được áp dụng rất đặc biệt cho việc cải tạo nội thất căn hộ này.

 

“Ngôi nhà mới hả? Nói thiệt tình là nó giống ngôi nhà …phù thủy. Chồng em và kiến trúc sư làm sao đó mà bây giờ ngôi nhà chỉ toàn màu đen với màu đỏ chét…”. Chủ hộ, một nhà báo đã tự mô tả về ngôi nhà của mình khi mới dọn về ...
Căn hộ chỉ rộng 54m2, nằm tận lầu 11, không có gì khác biệt so với những căn hộ khác cho đến vợ chồng chủ nhà quyết định mời kiến trúc sư thay đổi phần trang trí bên trong. Ba tuần sau, ngôi nhà đã khoác lên một bộ mặt mới.

Là chỗ bạn bè nên KTS và chủ nhà cũng tìm được tiếng nói chung khi lựa chọn và bố trí vật dụng: không chiếm nhiều diện tích, tiện dụng vừa đủ xài, không quá tốn kém nhưng cũng phải “không đụng hàng”.
Để tăng cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà, KTS quyết định đập bỏ vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách vì theo anh “đóng cửa vào nhà đã là riệng tư” không cần phải ngăn cách thêm nữa.

KTS cũng cất công tìm kiếm, lượm lặt ở công trình những thứ tưởng như bỏ đi để chế biến lại thành những sản phẩm cho riêng căn hộ này. Mấy tấm ván ở chiếc giường và tủ tivi cũng là sản phẩm được tìm mua tận Củ Chi cho “đúng giá”; vách ngăn giữa bếp và phòng khách là mấy góc cột hư ở công trình của KTS mang về sơn lại.
Ở phòng vệ sinh, chủ nhà cũng đồng ý với cách làm của KTS: đập bỏ hết mấy đường chỉ viền mà nhà nào cũng có rồi tô lại bằng xi măng theo kiểu không cần ngay thẳng, làm thêm cái chổ để mấy chai dầu gội, sữa tắm. Đơn giản, ít tốn kém mà lại trở thành “hàng độc”. Ban công được bố trí máy giặt phía dưới, kho linh tinh phía trên, tủ giày dép kiêm luôn cái kệ để ly tách phục vụ cho những lúc lai rai ngồi hóng mát ngoài ban công cùng bạn bè.
Nếu chỉ như thế thôi, có thể ngôi nhà chưa bị gọi là …nhà phù thủy. Ông chủ nhà là người làm trong nghề nhiếp ảnh, vốn khoái những gam màu nóng nên không ngần ngại chọn màu đỏ để sơn lại 1 phần của bức tường. Hơn thế nữa, màn che ở cửa sổ lại thuần một màu đen; vách ngăn cũng là những góc cột đen. Chưa kể các vật dụng gỗ cũng màu nâu, đen, hoặc lốm đốm vàng - đen, và cũng không phải được trau chuốt phẳng phiu mà góc cạnh, gồ ghề. Tất cả màu sắc, vật dụng như hoà hợp cùng nhau, lặng im toát lên một ngôn ngữ cá tính: mạnh mẽ, gai góc nhưng cũng hiền lành, mộc mạc.

Với đôi vợ chồng này, có được ngôi nhà thể hiện cá tính của mình, thể hiện được cách sống đã là một niềm vui. Trong đó tìm được người thiết kế hiểu được mình rất quan trọng bởi lẻ chính người thiết kế là người “phù thủy” đầu tiên biết biến hoá những suy nghĩ và mong muốn của chủ nhà thành hiện thực. Lúc mới dọn về căn hộ này, cô vợ trẻ vẫn chưa quen với sắc màu đen- đỏ “phù thủy”. Hơn ba tháng sau gặp lại, chị thừa nhận đã quen dần với màu sắc và không gian ngôi nhà. Gia đình chị lại vừa có thêm một thành viên mới, ngôi nhà có vẻ chật chội hơn với những đồ dùng cho trẻ con. Biết đâu một thời gian ngắn nữa, “ngôi nhà phù thủy” lại thêm một lần lột xác?

Nguồn: Sưu tầm

Các tin khác
» Đẹp thực dụng
» Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu sàn gỗ KRONOTEX
» Giới thiệu về thương hiệu sàn gỗ Newsky
» Giới thiệu về Sàn gỗ JANMI
» Khuyến mại