sàn gỗ, san go trần thạch cao, tran thach cao
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức chung | Tin khuyến mãi | Sơ đồ chỉ dẫn | Liên hệ |

Gỗ ván sàn, thị trường hai đẳng cấp

Lượt xem: 7463
Trong vòng hai năm lại đây, thị trường ván sàn gỗ phát triển nhanh chóng. Trong khi, các nhãn hiệu gỗ công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều và làm cho thị trường trở nên sôi động, thì dòng gỗ tự nhiên vẫn có
  

Gỗ tự nhiên: hàng sang đắt tiền

Soạn: AM 433301 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Gỗ tự nhiên rất đắt nhưng vẫn có "dòng" khách riêng.

Cách đây khoảng 2 - 3 năm, một số người mà chủ yếu là dân biết nghề xây dựng, người giàu có đã bỏ qua thị hiếu đương thời là dùng gạch ceramic cao cấp hoặc granit để lát nền nhà, mà quay sang sử dụng gỗ lát sàn để tăng thêm vẻ sang trọng và khẳng định giá trị cho ngôi nhà đẹp của mình. Theo thời gian, nhu cầu sử dụng gỗ làm sàn nhà đã trở nên phổ biến và theo đó giá cả cũng không ngừng tăng cao.

Gỗ sàn tự nhiên hiện nay giá bán khá cao, nhưng  với ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân chứ không có cảm giác trơn và bì như sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra gỗ tự nhiên có độ bền cao, mùi thơm dễ chịu nên vẫn được ưa chuộng.

Trên thị trường, hiện có nhiều loại gỗ sàn tự nhiên khác nhau và giá cả cũng biến động theo thị hiếu của khách hàng. Nếu như gỗ Lim vốn được sử dụng nhiều trong các biệt thự cổ nhờ độ bền và độ bóng theo thời gian thì nay không còn được sử dụng trong các biệt thự mới vì bị chê là "tối màu". Giá gỗ lim vì thế cũng thuộc loại thấp chỉ khoảng hơn 200 nghìn đồng/m2 thô và 400 nghìn đồng/m2 hoàn thiện. Loại gỗ Thông Lào rất ăn khách cách đây 2-3 năm nhờ có vẫn gỗ đẹp và màu vàng sáng, nhưng nay cũng không được ưa chuộng, vì thế giá cả thuộc loại thấp chỉ khoảng 190-200 ngàn/m2 gỗ thô nếu tính cả công hoàn thiện sẽ lên đến 350-380 ngàn đồng/m2. 

Những loại gỗ được sử dụng phổ biến và có khá giá cao hiện nay là Giáng hương và Pơmu. Theo tư vấn của các cửa hàng thì Giáng hương được ưa chuộng nhờ mùi thơm rất đặc biệt, lát sàn hàng năm vẫn thơm, vân gỗ đẹp và rất bền màu, một m2 gỗ sàn Giáng hương chưa hoàn thiện có giá từ 240 - 300 nghìn đồng/m2, nếu tính cả công hoàn thiện phải lên đến 450 - 500 ngàn đồng/m2. Gỗ Pơ mu là loại dễ kiếm nhất trên thị trường hiện nay, giá cả thuộc vào hàng đắt dao động từ 450 - 500 ngàn đồng/m2 hoàn thiện, nhưng vẫn được nhiều gia đình lựa chọn nhờ có ưu điểm mùi thơm và màu sáng đẹp, dễ phối hợp với đồ nội thất hiện đại. 

Đứng đầu trên thị trường hiện nay cả về giá cả là gỗ Gõ đỏ với giá hoàn thiện lên đến 600 ngàn đồng/m2 nhưng rất hiếm hàng, muốn mua số lượng lớn phải đặt trước.

Gỗ công nghiệp: ngày càng quen khách

Soạn: AM 433303 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Sàn gỗ công nghiệp phù hợp với những căn hộ hiện đại.

Trước nhu cầu sử dụng gỗ ván sàn ngày càng lớn nhất là trong các căn hộ hiện đại, các khu văn phòng lớn thì sàn gỗ công nghiệp đang được lựa chọn như một giải pháp hữu hiệu cho việc làm đẹp căn nhà lại tiết kiêm chi phí. Ưu điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp là giá khá rẻ, một m2 sàn gỗ công nghiệp bao gồm cả công vận chuyển, lắp đặt và phụ kiện khoảng 200 - 300 ngàn đồng. Gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi thi công với số lượng lớn. Ngoài ra gỗ công nghiệp còn có lợi thế độ bóng cao, nhiều mắc sắc và vân đẹp để chọn lựa.

Theo liệt kê của các công ty xây dựng, trên thị trường hiện đã đã có khoảng trên 15 nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau chủ yếu là hàng nhập khẩu từ châu âu và châu á với những tên tuổi đã trở nên quen thuộc như CLASSEN, KAHN, KRONOTEX (CHLB Đức), PERGO (Thụy Điển, Malaysia), ALSAPAN (Pháp) LASSI (Trung Quốc), GAGO (Hàn Quốc)...Trong số các loại sản phẩm thì hàng nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức và Thụy Điển đang chiến thị phần lớn nhất, được người tiêu dùng ưu tích nhờ có chất lượng cao và màu sắc cũng như chủng loại phong phú.

Chủ một cửa hàng sàn gỗ PERGO cho biết: hiện nay, sàn gỗ công nghiệp bán khá chạy cho khách hàng tư nhân bình dân. Một gia đình xây nhà trên diện tích 40m2 đất trở lên đều tính đến chuyên lát sàn bằng gỗ công nghiệp và cần dùng ít nhất khoảng 100m2, ngoài ra các một nguồn tiêu thụ mạnh nữa là các công trình xây dựng, cải tạo văn phòng làm việc, xây dựng chung cư hiện đại. 

Nhìn chung, khách hàng bình dân đang quen dần với lát sàn bằng gỗ công nghiệp. Hiện nay, rất nhiều công ty trong nước và nước ngoài đang muốn đầu tư vào sản xuất gỗ ván sàn  tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Giá sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ hạ trong thời gian tới.

Nguồn: trangtrinoithatsg.com

Các tin khác
» Đẹp thực dụng
» Ngôi nhà phù thủy
» Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu sàn gỗ KRONOTEX
» Giới thiệu về thương hiệu sàn gỗ Newsky
» Giới thiệu về Sàn gỗ JANMI